รวม Job ช่วยน้องๆ หารายได้  ในช่วงโควิด-19

ผลกระทบที่รุนแรงที่สุดจากสถานการณ์โควิด-19 ระบาด คงหนีไม่พ้นเรื่องปากท้อง เศรษฐกิจที่กระทบกันเป็นลูกคลื่นขนาดใหญ่ ไม่ใช่เพียงแต่พ่อแม่ ผู้ปกครอง ที่ไม่สามารถทำงานได้ตามปกติ หรือต้องปิดกิจการของตัวเอง หรือถูกเลิกจ้าง  แต่ยังส่งผลไปถึงน้องๆ ด้วย จากการสำรวจเด็กและเยาวชนอายุ 15-19 ปี จำนวน 6,771 คนทั่วประเทศ ขององค์การยูนิเซฟ ร่วมกับสภาเด็กและเยาวชนแห่งประเทศไทย โครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ และกองทุนประชากรแห่งสหประชาติ พบว่า เด็กและเยาวชน 8 ใน 10 คน มีความวิตกกังวลเกี่ยวกับปัญหาการเงินของครอบครัวมากที่สุด [1]

นอกจากนี้น้องๆบางส่วนก็ได้รับผลกระทบจากการจ้างงานไม่ต่างกับผู้ใหญ่เพราะบางคนทำงานหารายได้ช่วงปิดเทอมบางคนทำงานไปเรียนไปด้วยบางคนต้องมาทำงานในช่วงนี้เพื่อช่วยเหลือครอบครัวต่างเหตุผลแต่สถานการณ์เดียวกัน

พี่ๆจากองค์กรเฟรนด์อินเตอร์เนชั่นแนลประเทศไทยซึ่งทำงานทั่วโลกกับเด็กและเยาวชนด้อยโอกาสหรือรู้จักกันในชื่อโครงการเพื่อนเพื่อนที่ให้ความช่วยเหลือเด็กๆในเรื่องทักษะชีวิตการศึกษาอบรมทักษะอาชีพฯลฯได้รวบรวมบริษัทที่รับสมัครงานในช่วงโควิด-19 มาให้ 13 แห่งดังนี้

*ข้อมูลสถานที่ทำงาน  link : https://drive.google.com/file/d/1vq6cCA-Tm91pLuZp6ay5bLMYcjfTawlD/view?usp=sharing

น้องๆ สามารถติดต่อไปที่บริษัทตามข้อมูลที่ให้ไว้ได้เลยค่ะ ส่วนใครที่ยังไม่โดนใจ ไม่ใช่แนว ก็ลองสมัครผ่านเว็บไซต์หางานต่างๆ เช่น Thaibestjobs.com  CentralSmartJobs  JobsDB  Jobthai  JobTH.com Jobnisit.com Jobpub.com ThaiJob.com Jobbkk.com Linked in เป็นต้น

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับองค์กรเฟรนด์ สามารถสอบถามได้ที่โครงการเพื่อน เพื่อน องค์กรเฟรนด์ ประเทศไทย โทรศัพท์ : 0 2391 4781 หรือ FB: Peuan Peuan [2]

มีโอกาสมีช่องทางมีเส้นทางให้ไปต่อลองสมัครกันนะคะน้องๆพี่เลิฟแคร์เป็นกำลังใจให้น้องๆทุกคนผ่านสถานการณ์ที่ยากลำบากนี้ไปให้ได้ค่ะ

พี่เลิฟแคร์

อ้างอิง
[1]   shorturl.at/hwyC8
[2]  https://www.facebook.com/Peuan-Peuan-621087658019692/?__tn__=%2Cd%3C-R&eid=ARB4E3DR0dhcCdSdSXxNWl8svmHvmHPekPL3yByB7al0q06OeKTZahoEPvxKR9PjwCzn-otSqRHwfLlh